ปุ๋ยคอกแบบใช้แล้วทิ้งอาจจุดประ...
ReadyPlanet.com


ปุ๋ยคอกแบบใช้แล้วทิ้งอาจจุดประกายแนวโน้มการให้ปุ๋ยแบบยั่งยืนใหม่


jokergame สล็อตออนไลน์ ปุ๋ยคอก ซึ่งเป็นปัญหาที่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมปวดหัวเป็นเวลานาน อาจจุดชนวนให้เกิดแนวโน้มการใส่ปุ๋ยที่ยั่งยืนรูปแบบใหม่

การย่อยสลายอินทรียวัตถุอย่างรอบคอบจาก 700 องศาฟาเรนไฮต์เป็น 1,200 องศาฟาเรนไฮต์ โดยไม่ต้องใช้ออกซิเจน ซึ่งเป็นกระบวนการที่เรียกว่าไพโรไลซิส ซึ่งแตกต่างจากการเผาอย่างมาก และการเก็บสารอาหารจากแหล่งผลิตนมสามารถเปลี่ยนปุ๋ยคอกให้เป็นปุ๋ยไบโอชาร์ที่จัดการได้และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในรายงานทางวิทยาศาสตร์

ซึ่งจะทำให้ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมหยุดเก็บสิ่งขับถ่ายในทะเลสาบในฟาร์มหรือแพร่กระจายเฉพาะในทุ่งใกล้เคียงเท่านั้น

Johannes Lehmann ศาสตราจารย์จาก College of Agriculture and Life Sciences แห่งมหาวิทยาลัย Cornell กล่าวว่า "ปุ๋ยมักเป็นปัญหาของเหลวและเป็นปัญหาในการกำจัดมากขึ้น "การใช้ไพโรไลซิสของมูลมูลแข็งและการกักเก็บสารอาหารจากของเหลวลงบนถ่านไบโอชาร์ เราสามารถสร้างปุ๋ยจากของเสียได้ นั่นเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ที่จำหน่ายได้"

ปุ๋ยเชิงพาณิชย์ที่ทำจากไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียมถูกสร้างขึ้นโดยใช้แหล่งคาร์บอน เช่น ก๊าซธรรมชาติ กำมะถัน ถ่านหิน และหิน หากการเกษตรสามารถรีไซเคิลไนโตรเจนได้ Lehmann กล่าวว่าการทำฟาร์มสามารถลดปริมาณคาร์บอนที่มาจากเชื้อเพลิงฟอสซิล

“เมื่อเราทำปุ๋ยแห้งจากสิ่งที่เคยเป็นปัญหาของเหลว ก็จะไม่ใช่ปัญหาของการกำจัดอีกต่อไป” เลห์มันน์ นักวิจัยจากศูนย์ Cornell Atkinson เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนกล่าว "ปลอดภัยเพราะของแข็งถูกไพโรไลซ์ ไม่มีเชื้อโรค ไม่มีฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะตกค้าง หรือวัสดุอื่นๆ ที่อาจปนเปื้อนดินหรือน้ำ"

การจัดการไนโตรเจนเป็นความท้าทายที่สำคัญในโลกของการทำฟาร์ม ตัวอย่างเช่น ในรัฐนิวยอร์ก การผลิตของเสียมูลสัตว์จากนมโดยเฉลี่ย 12.8 ล้านเมตริกตันต่อปี ซึ่งสามารถให้ปุ๋ยกับข้าวโพด 43,000 เอเคอร์ของรัฐได้อย่างง่ายดาย หากเกษตรกรปลูกข้าวโพด 200 เอเคอร์ ผู้ผลิตรายนั้นจะใช้ปุ๋ยเชิงพาณิชย์ประมาณ 28,000 ดอลลาร์ต่อปี ในขณะที่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมที่มีวัว 550 ตัวใช้เงินประมาณ 25,000 ดอลลาร์ต่อปีในการจัดเก็บปุ๋ย

Leilah Krounbi นักศึกษาปริญญาเอก ผู้เขียนหลักของรายงานกล่าวว่า "การผสมสารอาหารจากมูลสัตว์ส่วนเกินในท้องถิ่นกับความต้องการปุ๋ยในภูมิภาคสามารถช่วยเกษตรกรประหยัดเงินและบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อมได้

"คุณกำลังลดปริมาณของเสียที่เป็นของแข็งที่มีน้ำ 90% และลดให้เป็นศูนย์" Lehmann กล่าว "ถ้าเราเก็บสารอาหารจากของเหลวดังที่เราได้แสดงให้เห็นในการศึกษานี้ คุณกำลังจะไปจากทะเลสาบขนาดใหญ่เหล่านี้ที่ปล่อยกลิ่นและก๊าซในสภาพอากาศอย่างเห็นได้ชัด เช่น มีเธน และลดรอยเท้านั้นตามลำดับความสำคัญ นั่นช่วยประหยัดได้มาก รอบ ๆ."

 


ผู้ตั้งกระทู้ Rimuru Tempest :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-04 13:49:42 IP : 182.232.140.166


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล